-->

Samsung Galaxy A12 A125F mất đèn màn hình

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp mới nhất của Samsung Galaxy A12 A125F mất đèn màn hình do vào nước hoặc rơi đất.

Samsung Galaxy A12 A125F không có đèn màn hình thường có các dấu hiệu như màn hình LCD không hiển thị, màn hình LCD bị trắng hoặc không có ánh sáng do màn hình LCD tạo ra nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông và âm thanh thông báo.

Giới thiệu về Samsung Galaxy A12 A125F

Samsung Galaxy A12 ra mắt ngày 24 tháng 11 năm 2020. Điện thoại đi kèm với màn hình cảm ứng 6.5 inch với độ phân giải 720x1600 pixel và tỉ lệ khung hình 20:9.

Samsung Galaxy A12 được cung cấp bộ vi xử lý MediaTek Helio P35 (MT6765) tám lõi tốc độ 1.8GHz, có 4 lõi tốc độ 1.8GHz và 4 lõi tốc độ 2.3GHz.

Điện thoại đi kèm với RAM 4GB, chạy Android 10 và được cung cấp viên pin với dung lượng 5000mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Giải pháp khắc phục sự cố mất đèn nền Samsung Galaxy A12 A125F

Để khắc phục sự cố đèn nền Samsung Galaxy A12 A125F bị tối màn hình, trước tiên bạn cần thử thay thế màn hình mới để dễ dàng xác nhận xem đèn LED của LCD vẫn hoạt động hay đã bị hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu bạn có thể kiểm tra connect kết nối màn hình mà hình làm hỏng chúng.

Nếu màn hình LCD mới được thay thế vẫn không hiển thị và đèn LED không sáng hãy tham khảo giải pháp bên dưới để xác định vị trí các thành phần được đánh dấu trên mainbroad.


Dấu hiệu nhận biết Samsung Galaxy A12 A125F mất đèn màn hình

Trắng màn hình
Không hiển thị
Đèn màn hình sáng yếu
Không có đèn màn hình

Nếu điện thoại Samsung Galaxy A12 A125F của bạn gặp phải một trong các dấu hiệu trên, hãy thực hiện một số bước sau để khắc phục sự cố.

1. Thay màn hình Samsung Galaxy A12 A125F

Điều đầu tiên cần làm khi gặp phải tình trạng hư hỏng như vậy là thử thay thế màn hình mới. Điều này có thể được áp dụng nếu điện thoại của bạn bị vỡ hoặc nứt màn hình do rơi đất hoặc va đập. Bằng cách thay thế màn hình Samsung Galaxy A12 mới hy bọng vấn đề có thể được khắc phục.

2. Kiểm tra mạch và connect Samsung Galaxy A12 A125F

Với trường hợp điện thoại vào nước gây hư hỏng đèn màn hình, bạn nên tháo rời điện thoại để tiến hành kiểm tra. Thông thường nước sẽ ăn mòn và rỉ sét trên mạch, connect gây đứt mạch. Với trường hợp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ rỉ sét, nếu mạch bị đứt hãy câu lại theo sơ đồ.

3. Kiểm tra và thay thế linh kiện bên trong

Nếu tình trạng của màn hình LCD và mạch tốt nhưng có hiện tượng hư hỏng đèn nền trên điện thoại của bạn, hãy chắc chắn sự cố có thể xảy ra với những thành phần bên trong. Hình ảnh sơ đồ mà VietNamGSM cung cấp có thể là một hướng dẫn hữu ích giúp bạn sửa chữa đèn nền bị hỏng.

Tiến hành đó trên từng linh kiện, nếu có linh kiện nào bị lỗi thì thay thế linh kiện cùng chủng loại và chỉ số. Cố gắng kiểm tra diot cũng như cuộn dây đã được đánh dấu trên hình ảnh, đó thường là những linh kiện dễ bị hư hỏng và dẫn tới tình trạng mất đèn màn hình.