-->

Xiaomi Redmi Note 9 mất đèn màn hình

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa Xiaomi Redmi Note 9 mất đèn màn hình nếu điện thoại của bạn xuất hiện một số dấu hiệu như màn hình trắng, màn hình tối, không hiển thị, không có đèn LED do điện thoại rơi nước hoặc va đập.

Màn hình LCD của Xiaomi Redmi Note 9 là gì?

Màn hình LCD là giao diện hiển thị kỹ thuật số của điện thoại, nó là nơi diễn ra những tương tác khi bạn thao tắc hoặc chạm vào biểu tượng trên màn hình. Khi màn hình LCD bị lỗi hoặc hỏng, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác trên điện thoại như trước. Đèn nền là một loạt đèn LED (diot phát quang) được bố trí hợp lý và phù hợp trong các lớp màn hình để cung cấp ánh sáng cho màn hình LCD.

Cách khắc phục đèn nền Xiaomi Redmi Note 9

Để khắc phục sự cố đèn màn hình Xiaomi Redmi Note 9 bị tối, bạn có thể thử thay thế màn hình mới để dễ dàng xác nhận xem đèn LED nền của LCD còn hoạt động bình thường hay đã hỏng. Bạn cũng có thể kiểm tra đèn LED bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng nếu tự tin vào khả năng tay nghề mà không làm hỏng mạch LED trên tấm nền. Nếu màn hình LCD mới được thay thế nhưng sự cố không được khắc phục hãy tham khảo giải pháp dưới đây và xác định vị trí các thành phần được đánh dấu trên mainbroad.


Lưu ý: Mọi giải pháp sửa chữa được chia sẻ ở đây đã được thử nghiệm bởi ít nhất một thành viên trong diễn đàn điện thoại VietNamGSM Forum. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu điện thoại của bạn xảy ra bất kỳ lỗi nào trong quá trình sửa chữa.