-->

Samsung Galaxy A11 A115F mất đèn màn hình

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A11 A115F mất đèn màn hình, đèn màn hình sáng yếu. Nếu bạn gặp phải trường hợp có sự cố hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc đèn trên màn hình không hoạt động bình thường.

Nếu màn hình Samsung Galaxy A11 A115F bị nhấp nháy hoặc thiếu sáng hoặc hoàn toàn không có đèn nền, bạn có thể thay thế bằng màn hình mới.

Một số nguyên nhân có thể khiến điện thoại Samsung Galaxy A11 A115F không có đèn nền

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong Samsung Galaxy A11 A115F.

Khắc phục sự cố mất đèn màn hình Samsung Galaxy A11 A115F

Bước 1: Thay màn hình LCD Samsung Galaxy A11 SM-A115F

Tiến hành thay thế màn hình, nếu trên màn hình Samsung Galaxy A11 A115F bị vỡ, nứt thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình không hiển thị.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra connect màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể connect bị ăn mòn hoặc gỉ sét, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và vệ sinh bằng chổi, để connect sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi ổ cắm bị bung ra.

Bước 4: Kiểm tra mạch và điện áp

Bạn có thể kiểm tra đường dẫn trên bảng mạch điện thoại Android Samsung Galaxy A11 A115F có bị hư đèn nền không.

Samsung Galaxy A11 A115F mất đèn màn hình

Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng thành phần, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải vấn đề do ngắn mạch hãy tiến hành câu lại theo sơ đồ.

Bước 5: Thay thế linh kiện hư hỏng

Với hướng dẫn trên, bạn có thể kiểm tra các thành phần được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể tiến hành thay mới các linh kiện có cùng giá trị.

Hy vọng rằng với một hướng dẫn thông qua hình ảnh sơ đồ đã được đưa ra. Bạn đã có giải pháp tốt nhất cho vấn đề.

Xin lưu ý, hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh gia tăng thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn. Cảm ơn.