-->

Xiaomi Mi 11 liệt cảm ứng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục sự cố màn hình Xiaomi Mi 11 bị lỗi cảm ứng, loạn hoặc liệt cảm ứng. Nếu bạn đã từng cố gắng khắc phục sự cố hỏng màn hình cảm ứng Xiaomi Mi 11 và thay thế cảm ứng, cố gắng hiệu chỉnh cài đặt màn hình cảm ứng, khôi phục, nâng cấp và flash firmware nhưng sự cố không được khắc phục.

Dấu hiệu Xiaomi Mi 11 lỗi cảm ứng

  • Màn hình cảm ứng loạn, liệt một phần hoặc toàn bộ
  • Nút back hoặc đa nhiệm không cảm ứng được
  • Cảm ứng tự động nhảy trên màn hình
  • Màn hình cảm ứng hoàn toàn không hoạt động

Nguyên nhân khiến mặt kính cảm ứng Xiaomi Mi 11 bị hư

Thông thường, hư hỏng có thể do điện thoại tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. Gây ăn mòn và rỉ sét connect cáp màn hình cảm ứng. Hay xảy ra vỡ, nứt màn hình khiến một số đoạn trở nên khó cảm ứng và cũng có thể gây ra hiện tượng bóng mờ trên màn hình cảm ứng. Và khả năng khác do linh kiện IC trên màn hình cảm ứng đã gặp hư hỏng.

1. Hiệu chỉnh màn hình cảm ứng

Đối với cách này có thể thực hiện được nếu chiếc điện thoại Xiaomi Mi 11 của bạn gặp phải lỗi cảm ứng hoặc ở một bộ phận nào đó khó cảm ứng.

2. Làm sạch connect màn hình cảm ứng

Sửa chữa điện thoại Xiaomi Mi 11 liệt cảm ứng được áp dụng khi điện thoại Xiaomi Mi 11 bị dính nước hoặc các chất lỏng khác. Làm cho màn hình cảm ứng bị lỗi hoặc khó chạm vào một số bộ phận như nút back hoặc nút đa nhiệm. Bạn phải thực hiện thao tác tháo rời điện thoại, sau đó kiểm tra connect trên màn hình cảm ứng xem có bị ăn mòn hay rỉ sét không. Nếu có, hãy lập tức lau sạch bằng bàn chải và cho một chút dung dịch cồn vào để tình trạng connect trở lại sạch sẽ và bình thường.

Xiaomi Mi 11 liệt cảm ứng

3. Thay thế màn hình cảm ứng

Nếu sau khi căn chỉnh và vệ sinh connect mà tình trạng mặt kính cảm ứng Xiaomi Mi 11 vẫn chưa trở lại bình thường. Bước tốt nhất có thể là thay đổi phần màn hình cảm ứng mới. Đối với việc thay đổi linh kiện, vui lòng thực hiện cẩn thận để tránh làm vỡ màn hình LCD.