-->

Hướng dẫn sửa OPPO A15 mất đèn màn hình

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ Hướng dẫn sửa OPPO A15 mất đèn màn hình. Nếu bạn gặp phải sự cố hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc đèn trên màn hình không hoạt động bình thường.

Một số nguyên nhân có thể khiến đèn nền hoặc màn hình Oppo A15 không hoạt động

  • Điện thoại bị rơi.
  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại Oppo bị dính nước hoặc chất lỏng.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong Oppo A15.

Bước 1: Thay màn hình Oppo A15

Thực hiện thay thế màn hình, nếu màn hình của điện thoại Samsung bị vỡ hoặc nứt. Sự cố đèn nền và hiển thị là sự cố thường gặp ở điện thoại thông minh, phần lớn sự cố này xảy ra khi điện thoại bị rơi vào nước hoặc bất kỳ loại hư hỏng chất lỏng nào.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Oppo

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra kết nối màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên connect màn hình LCD. Có thể có sự ăn mòn hoặc rỉ sét trong ổ cắm, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và được hỗ trợ bằng cách chải để tình trạng connect sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị tách ra.

Bước 4: Kiểm tra mạch và điện áp

Bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Oppo A15 có bị hư đèn nền không.

Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải thiệt hại cho đường dẫn, sau đó nó có thể được thực hiện đường dẫn jumper, cho điều kiện trở lại bình thường.

Hướng dẫn sửa OPPO A15 mất đèn màn hình

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn trên sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện các thay thế đối với linh kiện mới có cùng giá trị.

Hy vọng rằng với một hướng dẫn thông qua hình ảnh sơ đồ đã được đưa ra, bạn đã có giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Xin lưu ý, Hãy kiểm tra mọi hư hỏng của điện thoại một cách cẩn thận, để tránh tăng thêm thiệt hại và sẽ gây hại cho chính bạn. Cảm ơn.