-->

Samsung Galaxy A03s mất đèn nền

Bạn đang tìm kiếm giải pháp sửa chữa điện thoại Samsung Galaxy A03s mất đèn nền, đèn nền không hoạt động? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp sửa chữa Samsung Galaxy A03s SM-A037F bị lỗi đèn nền. Nếu bạn gặp trường hợp với sự cố hiển thị trên màn hình điện thoại hoặc đèn trên màn hình không hoạt động đúng.

Một số nguyên nhân có thể khiến đèn nền Samsung Galaxy A03s không hoạt động

  • Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình.
  • Điện thoại Samsung tiếp xúc với chất lỏng hoặc nước.
  • Hư hỏng linh kiện bên trong Samsung Galaxy A03s.

Bước 1: Thay màn hình Samsung Galaxy A03s

Tiến hành thay thế màn hình, nếu có hiện tượng vỡ hoặc nứt trên màn hình của điện thoại Samsung. Phần lớn sự cố này xảy ra khi điện thoại bị rơi vào nước hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào bị hư hỏng.

Bước 2: Cài đặt lại phần mềm trên điện thoại Samsung

Không có đèn nền trên điện thoại Android có thể do lỗi trong hệ điều hành trên điện thoại, bạn có thể cài đặt lại để giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra kết nối màn hình LCD

Hãy thử kiểm tra toàn bộ connect trên bảng mạch PCB, đặc biệt là trên màn hình Samsung Galaxy A03s. Có thể có sự ăn mòn hoặc rỉ sét trong connect, hãy làm sạch ngay lập tức bằng cồn lỏng và bàn chải để tình trạng connect sạch trở lại và tiến hành khắc phục khi connect bị tách ra.

Bước 4: Kiểm tra mạch và điện áp

Samsung Galaxy A03s mất đèn nền

Bạn có thể thử kiểm tra đường dây trên bảng mạch điện thoại Android Samsung Galaxy A03s SM-A037F có bị hư đèn nền không.

Trong hình ảnh sơ đồ của đường dẫn được kết nối với từng linh kiện, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Khi gặp phải hư hỏng cho đường dẫn thực hiện jumper cho điều kiện trở lại bình thường.

Bước 5: Thay thế linh kiện

Với hướng dẫn vẽ sơ đồ, bạn có thể thực hiện kiểm tra các linh kiện được kết nối với nhau. Nếu có linh kiện bị lỗi sau khi kiểm tra và đo đạc bằng đồng hồ vạn năng. Bạn có thể thực hiện thay thế linh kiện mới có cùng giá trị.